Tin tức

Di Linh xử lý vi phạm giao thông sau khi uống rượu

Thứ bảy, 08/06/2019 - 07:06

(Lamdongtv.vn) - Cùng với nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, thời gian Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Di Linh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đẩy mạnh tuyên truyền người dân khi tham gia giao thông không được sử dụng rượu bia

đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo tính mạng cho người tham gia giao thông và trật tự giao thông trên địa bàn.
Quốc lộ 20, địa bàn thị trấn Di Linh. Quá trình làm nhiệm vụ trên đoạn đường này, Cảnh sát giao thông Công an huyện Di Linh phát hiện khá nhiều trường hợp điều khiển xe máy nhưng vẫn sử dụng rượu bia. Với lỗi vi phạm sau khi đo nồng độ cồn 0,4mg/ lít khí thở, ông K’ Hùng bị phạt hơn 2 triệu đồng.

Ông K’ Hùng, xã Đinh Trang Thượng, Huyện Di Linh : “Khi điều khiển xe máy mà sử dụng rượu bia biết là sai, nguy hiểm cho bản thân, nhưng đi đám cưới vui  nên anh em cũng không làm chủ được, qua sự việc này sau này bản thân phải rút kinh nghiệm….”
Theo Cảnh sát giao thông, vì đã có hơi men trong người nên quá trình bị kiểm tra một số trường hợp điều khiển phương tiện giao thông không chịu hợp tác làm việc, và nếu có hợp tác thì cũng biện luận bởi nhiều lý do, vì vậy việc xử lý cũng gặp khó khăn nhất định. 

Thượng úy Hoàng Thanh Hải, Đội CSGT, Công an huyện Di Linh : “Qua kiểm tra chúng tôi phát hiện khá nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tuy nhiên việc xử lý còn khó khăn, do người vi phạm biện luận, có trường hợp còn chống đối, tuy nhiên chúng tôi cũng tập trung giải thích, xử lý đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền đến người tham gia giao thông…”

Qua kiểm tra, từ đầu năm 2019 đến nay Lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an Di Linh đã phát hiện, xử phạt  trên 120 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. So với cùng kỳ năm 2018 giảm trên 40 trường hợp sử dụng rượu bia điều khiển xe máy tham gia giao thông. Qua xác minh, nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra có nguyên nhân liên quan đến người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu bia. 
Thiếu tá Nguyễn Hồng Trâm, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Di Linh : “Qua thống kế, có khá nhiều vụ tai nạn liên quan đến rượu bia, chúng tôi chú trọng đến công tác tuyên truyền, nhất là vùng đồng bào DTTS; thanh niên trong độ tuổi sử dụng xe máy lưu thông; đẩy mạnh quy chế phối hợp, thực hiện đồng bộ các giải pháp và có biện pháp xử lý nghiêm….”

Đã có không ít vụ tai nạn giao thông đáng tiếc do người điều khiển xe máy sử dụng bia rượu gây ra. Mà trong đó, người liên lụy có cả những người dân vô tội. Chính vì vậy, bên cạnh tăng cường kiểm tra, xử lý, việc tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, sự nguy hiểm của rượu bia khi tham gia giao thông rất cần thiết, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng