Tin tức

3 ha cà chua chuẩn bị thu hoạch ở Lâm Đồng chết bất thường

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:06

(Lamdongtv.vn) -Tại hiện trường, vườn cà chua giống ghép Rita rộng 3 ha với hơn 90.000 cây trĩu quả đang trong tình trạng chết đứng, xoăn ngọn, lá héo rũ, cây vàng, rụng trái vô phương cứu chữa.

 Hơn 3 ha cà chua đã trồng được 2 tháng của người dân khu vực thôn Kambutte, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương chuẩn bị thu hoạch bỗng nhiên bị héo ngọn, khô cành, rụng quả. Do không thể thu hoạch nên người trồng cà chua bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng.Tại hiện trường, vườn cà chua giống ghép Rita rộng 3 ha với hơn 90.000 cây của anh Nguyễn Minh Hòa (28 tuổi) và Thân Thái Bình (47 tuổi), cùng ngụ xã Hiệp Thạnh,  huyện Đức Trọng trĩu quả đang trong tình trạng chết đứng, xoăn ngọn, lá héo rũ, cây vàng, rụng trái vô phương cứu chữa. Điều đáng nói, vườn cà chua này chuẩn bị thu hoạch nhưng với tình trạng này 2 nông dân Hòa và Bình bị mất trắng hơn nửa tỉ đồng.
Trong ngày 13.6, Công an H.Đơn Dương cho biết đang khẩn trương điều tra về việc vườn cà chua ở thôn Kambutte (xã Tu Tra) của hai nông dân bỗng nhiên chết bất thường, nghi do bị đầu độc nguồn nước tưới. Nhiều người dân địa phương cho rằng: Cà chua là cây trồng rất nhạy cảm với hóa chất dùng cho nông nghiệp, nhất là thuốc diệt cỏ hòa trong nước. Người dân phỏng đoán những triệu chứng như cà chua bị héo ngọn, khô cành, không phải do virus lá xoắn hay dịch bệnh, mà là do thuốc diệt cỏ gây ra. Như vậy có khả năng kẻ xấu đã đổ thuốc diệt cỏ xuống hồ chứa nước tưới, khi người dân bơm lên để tưới cây thì gây ra tình trạng cà chua chết hàng loạt như trên. /.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng