Tin tức

Thanh niên trẻ khởi nghiệp từ cá Koi

Thứ hai, 15/07/2019 - 18:05

Phong trào khởi nghiệp đang được tuổi trẻ các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hưởng ứng mạnh mẽ. Đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay đem lại hiệu quả kinh tế cao

Trường hợp anh Nguyễn Ngọc Hân ở thôn Lộc Thượng, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn là một điển hình trong phong trào khời nghiệp của địa phương.
Năm 2017, sau khi đi xuất khẩu lao động từ Nhật Bản trở về, anh Nguyễn Ngọc Hân quyết định khởi nghiệp với mô hình nuôi cá koi.  Anh Hân cho biết, với số tiền hơn 600 triệu đồng tích góp được khi làm việc bên Nhật, anh đã đầu tư xây dựng một trại cá  gồm 4 hồ nuôi đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật để nuôi cá koi và thuê đất đào ao trên diện tích hơn 6 nghìn mét vuông để thả nuôi 400 con cá koi giống. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng trong quá trình nuôi thử nghiệm, anh Hân cũng gặp không ít khó khăn.
Tuy vậy, với niềm đam mê và khát vọng làm giàu, Nguyễn Ngọc Hân đã chủ động học hỏi thêm kinh nghiệm, nghiên cứu sách báo, học tập thêm kiến thức từ các chuyên gia nuôi cá koi ở Nhật Bản. Từ đó, anh đã từng bước thành công với mô hình này. Hiện nay, anh Hân đang nuôi khoảng 1 nghìn con cá koi với nhiều chủng loại. Để khách hàng biết đến sản phẩm cá koi của mình, anh đăng tải thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội Facebook và các kênh bán hàng trực tuyến để khách hàng lựa chọn, đặt hàng. Tùy theo từng loại cá koi mà mỗi con có giá bán từ 1 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng. Trong năm 2018, cơ sở cuả anh xuất bán khoảng 1 nghìn con cá koi, nếu trừ tất cả các chi phí thì mô hình cho lợi nhuận trên 200 triệu đồng.
Để tiếp tục nhân rộng mô hình và nâng cao hiệu quả kinh tế, thời gian đến anh Nguyễn Ngọc Hân dự định liên kết với các Showroom ở các thành phố lớn để giới thiệu sản phẩm cá koi của mình đến với khách hàng. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi cá koi với thanh niên trong vùng để cùng hợp tác mở rộng quy mô nuôi cá.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng