Tin tức

Cát Tiên xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:14

(Lamdongtv.vn) - Cát Tiên là một huyện xa nhất của tỉnh Lâm Đồng với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn do điều kiện sản xuất không thuận lợi bằng các địa phương khác trong tỉnh

Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân nên phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Cát Tiên luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của cả hệ thống chính trị và đem lại những khởi sắc đáng rõ nét.
Con đường  trong khu dân cư xen lẫn khu sản xuất thuộc thôn 3B xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên này trước đây rất lầy lội, khó đi. Cuộc sống của người dân nơi đây vì thế cũng không thể giao lưu phát triển được. Từ khi có chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM  với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, bà con trong thôn đã nhanh chóng hưởng ứng. Riêng gia đình bà Nông Thị Linh đã hiến hơn 1500 m2 đất cùng với ngày công và kinh phí để làm đường và những lợi ích mà bà nhận được.
Phát biểu của bà Nông Thị Linh - xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên : Từ khi làm được cuộc sống cũng vui tươi hẳn lên. Mừng nhất nhà thương lái vào tận nhà mua lúa, cứ thế chất lên công nong đầu bờ ruộng chứ không phải như trước đây đường khó đi chẳng ai mua.

Hiện nay Cát Tiên có 7/9 xã về đích nông thôn mới. Chỉ còn xã Đồng Nai Thượng và xã Mỹ Lâm sẽ phấn đấu về đích trong năm nay.  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Lâm – một trong những xã vùng sâu nhất của huyện vùng sâu của tỉnh ngày cũng đãng miệt mài phấn đấu, góp công, góp của ra sức xây dựng NTM. Những buổi sinh hoạt thôn các vấn đề về NTM luôn được đề cập.  Trên các trục đường thôn xóm nhân dân chung tay làm vệ sinh môi trường, trồng hoa cây cảnh, chình trang sạch đẹp góp phần quan trọng xây dựng cuộc sống  bình yên trong khu dân cư.
Phát biểu của bà Nguyễn Thị Hoa - Người dân xã Mỹ Lâm, Huyện Cát Tiên : nhà nước hỗ trợ chúng tôi làm đường, tôi vui lắm. Không ai là không ủng hộ. Mình làm cho mình  hưởng lợi trước tiên mà.

Phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Phúc – PCT Huyện Cát Tiên: Chúng tôi tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực xây dựng NTM. Đối với các xã chưa hoàn thành phải phấn đấu cho hoàn thành, đối với xã đã về đích thì cần phấu đấu đạt các tiêu chí nâng cao
Qua 10 năm xây dựng NTM, Cát Tiên đã huy động được gần 35 ngàn tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Đời sống của người dân đã được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt nhận thức của nhân dân trong xây dựng đời sống mới và đẩy mạnh phát triển sản xuất được thay đổi. Hiện nay Cát Tiên đã có 7/9 xã về đích nông thôn mới, tiêu chí chung toàn huyện đã đạt 7/9 tiêu chí và huyện phấn đấu về hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới trong năm nay. Với sự đồng thuận trong ý Đảng lòng dân, tin chắc rằng Cát Tiên sẽ đạt được mục tiêu đã để ra.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng