Tin tức

Nhà máy nước Đankia-Suối Vàng đảm bảo chất lượng nước

Thứ tư, 11/10/2017 - 15:54

(Lamdongtv.vn) - Vấn đề ô nhiễm tại hồ Đankia - Suối Vàng trở thành nỗi lo ngại của người dân khi sử dụng nguồn nước này để sinh hoạt ?

Khi nguồn nước ở hồ Đankia - Suối Vàng chuyển sang đục, rác thải xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều. Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã có giải trình cụ thể tại buổi giao ban báo chí tháng 10/2017.
Theo ông Nguyễn Ngọc Phúc – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng: kết quả quan trắc chất lượng nước hồ Đankia tính đến tháng 8/2017 cho thấy các chỉ số như chất rắn lơ lửng, tỷ lệ sắt, xu hướng ô nhiễm hóa lý vi sinh có xu hướng tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết mưa nhiều, nhiệt độ tăng, ảnh hưởng từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp quanh lưu vực hồ, chăn thả gia súc và sinh hoạt của người dân khu vực lận cận. Liên quan đến chất lượng nước cấp sinh hoạt của nhà máy cấp nước Đankia 1 và Đankia 2, định kỳ 1 tháng 1 lần, cơ quan quản lý của ngành y tế đều tiến hành lấy mẫu để phân tích, đánh giá chất lượng nước. Kết quả phân tích mới nhất cho thấy, chất lượng nước cấp từ nhà máy nước Đankia Suối Vàng sau khi được xử lý đáp ứng được các quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước ăn uống. 

Nhằm tiếp tục khắc phục tình trạng ô nhiễm hồ Đankia – Suối Vàng, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng thực hiện thu gom xử lý rác thải xung quanh khu vực lòng hồ; cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước để có cơ sở quản lý nguồn nước, xử lý tình trạng san ủi xâm lấn hồ, xây dựng trong lưu vực hồ. Bên cạnh đó, UBND huyện Lạc Dương sẽ triển khai dự án thu gom hệ thống nước thải sinh hoạt của các hộ dân tại huyện Lạc Dương và khu vực suối Phước Thành khi được UBND tỉnh đồng ý chủ trương; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tự phát trong khu vực lòng hồ, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ nguồn nước, thu gom vận chuyện và xử lý bao bì thuốc BVTV. Đối với 1.700ha đất sản xuất nông nghiệp ven hồ, UBND huyện Lạc Dương cần có quy hoạch chuyển đổi sang đất trồng cây lâu năm, cây dược liệu ít sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.325 23.245
AUD 16.853,92 16.571,86
HKD 2.990,91 2.926,17
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.680
Hà Nội 36.520 36.700
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng