Tin tức

Liban nỗ lực ổn định thị trường tài chính

Thứ năm, 09/11/2017 - 12:04

Liên quan đến quyết định từ chức bất ngờ của Thủ tướng Liban, Bộ trưởng Tài chính nước này khẳng định Liban và các thể chế tài chính của quốc gia Trung Đông này có thể đương đầu với những khó khăn do tác động từ quyết định của ông Hariri

Phát biểu sau cuộc họp về kinh tế do Tổng thống Michel Aoun chủ trì, Bộ trưởng Khalil nhấn mạnh rằng Liban đủ khả năng kiểm soát thị trường trong nước và sẽ quản lý các hệ thống tài chính dựa trên những cơ sở pháp lý mà hiến pháp quy định. Ngoài ra, Bộ trưởng Khalil cũng đánh giá rằng không có những biến chuyển mạnh trên thị trường tài chính của Liban sau quyết định từ chức của Thủ tướng Hariri và hiện mọi thứ vẫn đang được kiểm soát.
Tuyên bố trên của Bộ trưởng Tài chính Khalil được đưa ra sau khi có những biến động giữa tỷ giá đồng nội tệ của Liban với đồng dollar Mỹ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Khalil khẳng định đây không phải vấn đề đáng quan ngại. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Liban Riad Salameh cũng cho hay tỷ giá hối đoái trong nước vẫn đang ổn định và các thị trường không có biến động bất thường.
Hôm 3/11, Thủ tướng Hariri đã bất ngờ tuyên bố từ chức tại Saudi Arabia với lý do "Iran gia tăng ảnh hưởng chính trị trong khu vực" và rằng tính mạng ông đang bị đe dọa. Iran ngay lập tức đã bác bỏ cáo buộc, cho rằng động thái này là nhằm gây bất ổn tại Liban cũng như khu vực. Việc Thủ tướng Hariri từ chức khiến chính phủ liên minh tại Liban tan vỡ và đẩy quốc gia này vào cuộc khủng hoảng chính trị mới. Hiện chưa có ứng cử viên rõ ràng nào cho vị trí Thủ tướng mới./. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng