Tin tức

Tăng cường kết nối chuỗi sản xuất nông sản, hướng đến xuất khẩu

Thứ năm, 14/12/2017 - 08:34

Chương trình Kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh thành đã trở thành hoạt động thường niên, góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân, đồng thời giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhà cung cấp nguyên liệu ổn định

Với nhiều đổi mới về cách thức tổ chức và kết nối, Chương trình năm nay tiếp tục thu hút được sự quan tâm của nhiều tỉnh, thành trên cả nước. 

     Tính đến nay đã có khoảng 1.760 hợp đồng được kí kết giữa doanh nghiệp và người sản xuất, với đa dạng các mặt hàng, từ lương thực, thực phẩm, đến các đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các địa phương quảng bá được tiềm năng thế mạnh, kết nối được hệ thống phân phối để tiếp tục mở rộng sản xuất. Trên cơ sở trao đổi thông tin 2 chiều, chương trình đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu, mở rộng mạng lưới phân phối, gắn với thu mua, tiêu thụ sản phẩm, và góp phần bình ổn thị trường ngay tại các địa phương. 
     Trong thời gian tới, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh thành, xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn, đồng thời đẩy mạnh hoạt động kiểm soát nguồn gốc hàng hóa tại nguồn, hướng đến xây dựng thương hiệu đối với các mặt hàng nông sản. Bên cạnh đó, khắc phục một số hạn chế trong việc hỗ trợ hộ nông dân nhỏ lẻ tham gia vào chuỗi liên kết, xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực quản lý và tư duy hội nhập của địa phương, đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng cả nước./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng