Tin tức

EU tìm kiếm giải pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề Syria

Thứ năm, 19/04/2018 - 07:13

Vừa qua, tại cuộc họp ngoại trưởng EU tại Luxembourg, các nhà lãnh đạo phương Tây đã tìm cách nhấn mạnh tới hướng đi ngoại giao để giải quyết vấn đề Syria

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Mỹ, Anh và Pháp mới đây đã thực hiện các vụ không kích vào Syria với cái cớ là chính quyền Damas đã sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta.
Tại cuộc họp, ngoại trưởng Hà Lan Stef Blok cho rằng cần phải tiếp tục thúc đẩy để đạt được một lệnh ngừng bắn và viện trợ nhân đạo thông qua Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ông Blok nhấn mạnh giải pháp duy nhất là một tiến trình hòa bình thông qua HĐBA LHQ".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nêu rõ cần phải có một giải pháp liên quan tới tất cả các bên có ảnh hưởng trong khu vực. Trong đó, Nga và Iran nên sử dụng ảnh hưởng của mình với chính quyền Syria nhiều hơn nữa để ngăn chặn Damascus sử dụng vũ khí hóa học. Trong khi đó, đại diện nhiều quốc gia tỏ ra thận trọng do lo ngại các phản ứng của Nga có thể ảnh hưởng xấu tới các nước này, đặc biệt là về nguồn cung khí đốt./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng