Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp CNC và xây dựng NTM

Thứ sáu, 04/05/2018 - 08:45

(Lamdongtv.vn) - Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có chuyến khảo sát thực tế về tình hình sản xuất NNCNC và xây dựng Huyện NTM kiểu mẫu tại huyện Đơn Dương

Cùng đi có Nguyễn Thị Lệ - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông  Trần Văn Hiệp - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo HĐND, UBND và đại diện các sở ngành, địa phương liên quan.
Tại huyện Đơn Dương, đoàn công tác đã đến thăm hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Thiện Thanh xã Đạ Ròn. Đây là HTX có mối liên kết sản xuất với các tập đoàn lớn trong đó có tập đoàn Vingroup để tiêu thụ sản phẩm. Hiện HTX có 40 hộ thành viên với 63 ha đất sản xuất, năng suất bình quân mỗi ngày đạt từ 2 đến 4 tấn rau củ sạch. 
Tại xã Lạc Lâm, đoàn cũng đã đến thăm  mô hinh 1,4ha sản xuất ớt ngọt của anh Nguyễn Văn Vượng cho thu nhập khoảng 6 tỷ đồng/1ha mỗi năm. Thăm vườn rau thủy canh Kiên Trung rộng 1 ha rau thủy can với 10 giống rau có chi phí đầu tư 10 tỷ đồng và cho thu hoạch mỗi  ngày 600kg rau.
Tại các nơi đến thăm ông Nguyễn Xuân Tiến – Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), xây dựng (nông thôn mới) NTM của các đơn vị đồng thời nhấn mạnh, các cá nhân đơn vị nên tạo mối liên kết chặt chẽ trong tiêu thụ sản phẩm, rút ngắn khoảng cách giữa người sản xuât và thị trường tiêu thụ.
Đến thăm HTX bò sữa Đơn Dương tại xã Tutra, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả của HTX kiểu mới này với thành viên nòng cốt là công ty sữa Đà lạt milk. Hiện nay HTX có 53 thành viên và trong năm 2118 dự kiến phát triển lên 250 thành viên. HTX đã cung cấp các dịch vụ đầu vào như thức ăn, vật tư thu ý, kỹ thuật chăn nuôi và bao tiêu đầu ra cho các thành viên. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến cho đây là một mô hình điển hình cần nhân rộng và cần sự hỗ trợ của các cấp các ngành tháo gỡ một số khó khăn mà HTX đang gặp phải để đẩy mạnh phát triển.
Thông qua chương trình khảo sát thực tế, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nắm bắt được các thông tin trong công tác sản xuất nông nghiệp, từ đó có những chính sách định hướng phù hợp nhằm phát huy các thế mạnh đạt được khắc phục, tháo gỡ khó khăn nhằm đạt được những kết quả hơn trong lĩnh vực thế mạnh này. Sau huyện Đơn Dương, đoàn sẽ tiếp tục khảo sát về tình hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Đà Lạt./.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng