Tin tức

Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng vào cam kết của các bộ ngành

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:59

Cần có những chương trình kết nối giao thương thiết thực, đi đôi với đó là những cam kết của các bộ ngành về cắt giảm điều kiện môi trường kinh doanh phải được thực thi đến cùng.

Đó là những nguyện vọng chính của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Diễn đàn Kinh tế thủ đô 2018 diễn ra tại Hà Nội.Đây là một diễn đàn thường niên. Năm nay, ngoài những vấn đề chính được đề cập như vốn, đất đai, thủ tục hành chính, gia nhập thị trường…thì vấn đề nhận được sự quan tâm và chú ý nhiều nhất vẫn là những cam kết cắt giảm điều kiện kinh doanh của các bộ ngành. 
 
Phỏng vấn ông Mạc Quốc Anh – Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội: “Nội dung mà các DN quan tâm nhất hiện nay đó là cam kết của các bộ ngành đã tuyên bố cắt giảm các thủ tục hành chính và các bước để giảm thủ tục hành chính. Ví dụ như Hà Nội hiện  nay đã cam kết đưa thủ tục hành chính trực tuyến từ cấp độ 3 – cấp độ 4, thì cái này cần phải mạnh tay và quyết liệt. Ví dụ Bộ Công Thương cam kết giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh, nhưng cái cắt giảm đã đến đâu, đã là cam kết thì đi vào hành động.”

Một vấn đề nữa hiện nay là hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn trong việc kết nối cung cầu. Đại diện nhiều doanh nghiệp thừa nhận, sau nhiều năm các sản phẩm hàng hóa vẫn chưa có đối tác bền vững cũng như có chỗ đứng trong các hệ thống phân phối bán lẻ. Đó là còn chưa kể vấn đề về vốn.
Phỏng vấn bà Vũ Thị Minh Huệ - Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm sạch : “Điều chúng tôi cần nhất bây giờ là kết nối giao thương với các tỉnh bạn trong và ngoài nước để chúng tôi mang những mặt hàng của Yên Bái mang đi giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. Vấn đề thứ 2, chúng tôi có nhu cầu các cấp, ngành tạo điều kiện cho chúng tôi có nguồnvốn ưu đãi.”

Hiện tổng số doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội là 232.000 doanh nghiệp bình quân 38 người dân Thủ đô/doanh nghiệp, cao gấp 3,7 lần bình quân cả nước. Trong số này  có đến 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thời gian qua đã không ngừng phát triển, đổi mới phương thức hoạt động, đem lại hiệu quả kinh tế cao và đã đóng góp hơn 40% GDP cho Thành phố, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động.Do đó, nếu giả quyết được những vấn đề căn cơ mà doanh nghiệp đang chờ đợi thì sẽ tạo ra những đóng góp lớn hơn nữa./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng