Tin tức

Cannes 2018 sôi động chuyện nghệ thuật và bình đẳng giới

Thứ tư, 23/05/2018 - 11:01

Liên hoan phim Quốc tế Cannes đã khép lại. Những “cành cọ vàng” chế tác công phu cũng đã tìm được chủ nhân.

 
Những tên tuổi được vinh danh đã có bữa tiệc ăn mừng và những chia sẻ chân thành với giới truyền thông trong bữa tiệc diễn ra sau lễ bế mạc."Cành Cọ vàng" - giải thưởng cao nhất LHP Cannes - đã vinh danh điện ảnh Nhật Bản với bộ phim tâm lý Shoplifters (tạm dịch: Những kẻ trộm vặt) của đạo diễn kỳ cựu Hirokazu Kore-eda. Phim là câu chuyện buồn nhưng nhân đạo và tinh tế, kể về cuộc sống nghèo khổ, phạm pháp của một gia đình thuộc tầng đáy xã hội ở Nhật Bản và những thay đổi sau khi họ nhận nuôi một bé gái vô gia cư. 
Đạo diễn HIROKAZU KORE-EDA – chủ nhân giải Cành cọ vàng: "Tôi rất hạnh phúc, nói thật, tôi vẫn chưa thể tin đó là sự thật. Nhưng đặc biệt với bộ phim này, tôi thực sự cảm thấy chúng tôi đã làm rất tốt, cả với đội ngũ kỹ thuật và trên tất cả là các  diễn viên.”

Các nhà phê bình đánh giá LHP năm nay đã quy tụ những bộ phim không chỉ có chất lượng chuyên môn cao mà còn giới thiệu tới công chúng những gương mặt đạo diễn, nhà sản xuất phim và diễn viên tài năng mới. 
Đạo diễn Pawel Pawlikowski - “Đạo diễn xuất sắc nhất”: Quá trình làm phim rất mệt mỏi, đặc biệt là diễn viên, cho cả đoàn làm phim vì các chi tiết được mổ xẻ phân tích kĩ lương đôi khi chúng tôi mất 30 phút cho một chi tiết nhỏ trong phim, ai cũng mệt mỏi nhưng khi họ thấy kết quả thì tất cả đều hạnh phúc”. 
Diễn viên SAMAL YESYAMOVA – “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”: Tôi không chịu một áp lực nào khi nhân vai diễn này, tôi muốn công tác cùng đạo diễn Sergey Dvortsevoy. Nội dung phim thực sự loi cuốn tôi và tôi hoàn toàn đắm chìm trong vai diễn này.

Cannes là liên hoan phim lớn nhất thế giới, được xem như một đại tiệc để tôn vinh nghệ thuật điện ảnh. Ngoài việc chọn phim hay nhất, sự kiện còn là diễn đàn để các nhà làm phim đưa ra góc nhìn về xã hội, con người hay chính môn nghệ thuật thứ bảy. Trong suốt 12 ngày, Cannes đã luôn sôi động với nhiều tranh cãi về bản chất nghệ thuật, bình đẳng giới lẫn việc phát hành/. 
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng