Tin tức

Nhật Bản thông báo kế hoạch triển khai hệ thống Aegis Ashore

Thứ ba, 31/07/2018 - 07:30

Giới chức Nhật Bản cho biết nước này có thể cần tới 6 năm để hoàn tất quá trình triển khai Aegis Ashore – một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa đặt trên đất liền do Mỹ phát triển. Đây là hệ thống được Tokyo kỳ vọng có thể nâng cao khả năng phòng thủ trước những mối đe dọa tên lửa

 
Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin cho biết có thể sẽ cần tới 6 năm để hoàn tất triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đầu tiên ở Nhật Bản. Dự kiến, quốc gia Đông Bắc Á này sẽ triển khai hai hệ thống Aegis Ashore được trang bị radar SSR, giúp nâng cao khả năng phòng thủ trên toàn lãnh thổ Nhật Bản trước các mối đe dọa tên lửa. Đây là dự án quốc phòng trị giá 268 tỷ yen, tương đương 2,4 tỷ USD, của Nhật Bản. 
Hiện dự án triển khai trên sẽ được chốt lại trước khi trình Quốc hội phê chuẩn cho tài khóa năm tới. Chính phủ Nhật Bản cũng đang cân nhắc triển khai hai hệ thống này tại các khu vực huấn luyện của Lực lượng Phòng vệ trên bộ ở tỉnh Akita và Yamaguchi. Trong khi đó, cũng có một số ý kiến phản đối cho rằng chi phí triển khai hai hệ thống này quá đắt đỏ và kế hoạch này cũng gây ra nhiều quan ngại với cư dân sinh sống ở các tỉnh phía Đông Bắc và phía Tây Nhật Bản./. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng