Tin tức

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng

Thứ tư, 03/10/2018 - 08:23

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh ủy đã tổng kết 10 năm thực hiện công tác kiểm tra giám sát của Đảng, đồng thời cho ý kiến về triển khai các nội dung Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa 12) của Ban chấp hành Trung ương Đảng

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Văn Việt - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổng kết 10 năm thực hiện công tác kiểm tra giám sát của Đảng, đồng thời cho ý kiến về triển khai các nội dung Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa 12) của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Ban đảng của Tỉnh ủy, thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các ngành và địa phương.
Theo báo cáo, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Khóa 10 về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, tỉnh Lâm Đồng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được thực hiện đồng bộ; việc đổi mới về tăng cường kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng được chú trọng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm tra toàn diện từ 1 cấp ủy đến 2 đảng viên trở lên thuộc diện quản lý. Cấp ủy các cấp kiểm tra gần 5.700 lượt tổ chức đảng, trên 21.740 đảng viên. Qua kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, xử lý các tổ chức đảng, đảng viên sai phạm theo đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục và thẩm quyền, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của đảng. Cũng 10 năm qua, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra 182 tổ chức đảng, 732 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kịp thời nắm bắt xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo, đáp ứng niềm tin trong Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hội nghị tập trung thảo luận một số nội dung về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao nhận thức của cấp ủy, cán bộ, đảng viên đối với công tác kểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; giải pháp kiểm tra, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; vấn đề giải quyết khiếu nại, tố cáo và kỷ luật đảng; cách thức giám sát, kiểm tra những vấn đề, lĩnh vực nhạy cảm, nổi cộm, dư luận quan tâm; đẩy mạnh công tác tham mưu cho cấp ủy những giải pháp chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo các dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới, bao gồm: Nghị quyết 26 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Nghị quyết 27 về “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, Lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp” và Nghị quyết 28 về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội của Trung ương 7, đồng thời tập trung thảo luận, cho ý kiến, trên cơ sở đó để Tỉnh ủy Lâm Đồng tổng hợp, xem xét để cụ thể hóa vào chương trình hành động thực hiện.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, trong công cuộc đổi mới và sự phát triển chung công tác kiểm tra, giám sát của đảng luôn có vai trò, vị trí quan trọng, và để làm tốt nhiệm vụ này thì yếu tố về con người cần đặt lên hàng đầu, vì vậy hơn ai hết những người làm công tác kiểm tra và cấp ủy các cấp phải coi trọng, đề cao tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, cho rằng những kết quả đạt được của Lâm Đồng qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 14 của Ban chấp hành Trung ương là tiền đề lớn để chúng ta tiếp tục phát huy, khẳng định nhiệm vụ trước đảng, trước nhân dân, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra trong tình hình mới. 

Liên quan đến dự thảo về chương trình hành động của Tỉnh ủy Lâm Đồng về thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7 khóa 12 của Ban chấp hành Trung ương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh đây là những vấn đề lớn, quyết định đến sự đổi mới và hoạt động của toàn hệ thống chính trị, trên cơ sở dự thảo được xây dựng và nội dung góp ý của các đại biểu tại hội nghị là tiền đề quan trọng để Lâm Đồng sớm cụ thể hóa nội dung mà nghị quyết đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định những nội dung của dự thảo có ý nghĩa quan trọng, do vậy các ngành, địa phương chủ động bám sát, phối hợp thực hiện với mục tiêu hiệu quả nhất, tạo sự lan tỏa, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng