Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Cát Tiên

Thứ năm, 04/10/2018 - 12:31

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 3/10, ông Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với huyện Cát Tiên về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND huyện và các sở ngành của tỉnh.
Báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cát Tiên cho biết trong 9 tháng năm 2018, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện là trên 20.100 ha, đạt 98% kế hoạch năm, tổng sản lượng lương thực thu được là trên 55.700 tấn, đạt 88,6% kế hoạch, tăng 7% so với cùng kì. Cụ thể, có gần 9.000 ha gieo trồng lúa, đạt 102,2% kế hoạch năm, sản lượng đạt trên 49.800 tấn; diện tích cây điều là 6.900 ha; diện tích trồng cây dâu tằm đạt trên 210 ha. Huyện tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển và nâng cao chất lượng đàn bò trên địa bàn huyện, đến nay, tổng đàn bò toàn huyện có gần 1200 con, trong đó bò lai chiếm 94% tổng đàn. Đàn heo có trên 14.200 con, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản là 295 ha.
 
Trong 9 tháng đầu năm, đã phát hiện và xử lý 9 trường hợp vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, chủ yếu là mua bán, cất giấu và vận chuyển lâm sản trái phép. Bên cạnh đó, huyện Cát Tiên cũng đã phát hiện và xử lý 37 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, tổng số tiền xử phạt là gần 184 triệu đồng. Công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm đạt kết quả tốt. Đến nay, có 1.350 lao động được giải quyết việc làm mới. Về công tác cải cách hành chính, bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính theo cơ chế một cửa cấp huyện đã tiếp nhận gần 3.800 hồ sơ, giải quyết trên 3.416 hồ sơ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, huyện Cát Tiên cũng gặp một số khó khăn trong việc triển khai các chương trình, kế hoạch về phát triển nông nghiệp giai đoạn 2016-2020; tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh xảy ra dẫn đến năng suất cây điều giảm thấp. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và khai thác khoáng sản còn thiếu chặt chẽ. Tiến độ thu ngân sách nhà nước, nhất là thu thuế, phí còn thấp chỉ đạt 49% KH, số người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt thấp với trên 28.600 người, tỷ lệ bao phủ mới đạt 70,4%.
Tại buổi làm việc này, đại diện các sở ngành đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến việc phối hợp theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây điều từ đó có hướng xử lý, phục hồi; triển khai các dự án thủy lợi, xây dựng, bố trí hệ thống trạm bơm nước, kênh mương; quản lý đất đai, đo đạc để lập hồ sơ địa chính; rà soát quản lý và cấp phép khai thác cát; phát triển tiềm năng du lịch tại huyện Cát Tiên; hoàn thành tiêu chí để đạt huyện nông thôn mới vào năm 2019, việc thu ngân sách tại địa phương và xử lý nợ đọng, vấn đề nhà ở cho người nghèo…
Qua báo cáo và  ý kiến của chính quyền địa phương và các sở ngành, ông Đoàn Văn Việt – PBTTU Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của huyện Cát Tiên trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội trong  9 tháng, diện mạo của nông thôn có sự thay đổi tích cực, hạ tầng phục vụ giao thông và sản xuất được triển khai đồng bộ và mang lại hiệu quả, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội tại địa phương được giữ vững. Trong thời gian tới, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Cát Tiên cần tập trung chỉ đạo xử lý bệnh dịch trên cây điều, tháo gỡ khó khăn trong quá trình trồng trọt, sản xuất; cải thiện quá trình chuyển dịch phát triển ngành du lịch - dịch vụ, nỗ lực thu ngân sách đạt mục tiêu năm 2018 đã đề ra.
 Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp cùng địa phương đôn đốc triển khai thực hiện đối với những công trình xây dựng cơ bản; cần phải hoàn thiện các thiết chế về văn hóa, giáo dục; quan tâm đến đội ngũ y bác sĩ tại địa phương; tiếp tục giữ vững và tăng cường an ninh trật tự, an toàn xã hội những tháng cuối năm 2018,  phấn đấu triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội đã đề ra trong năm 2018./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng