Tin tức

Phát huy truyền thống ngành kiểm tra Đảng Lâm Đồng

Thứ hai, 15/10/2018 - 16:44

(Lamdongtv.vn) - Trong mỗi giai đoạn cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng công tác kiểm tra có vị trí cực kỳ quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. 70 năm qua kể từ ngày thành lập đến nay, ngành kiểm tra đảng vẫn miệt mài thực hiện sứ mệnh của mình, góp sức xây dựng đảng, bảo vệ và dựng xây đất nước

Đối với ngành kiểm tra đảng Lâm Đồng, 41 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ kiểm tra luôn đoàn kết, rèn luyện, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây đắp truyền thống vẻ vang của ngành!
Ông Phạm Văn Bổn, Nguyên Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng giai đoạn 2004 – 2009. Giữ vai trò là người đầu tàu của ngành kiểm tra trong một thời gian chưa dài, nhưng tính chất công việc và yêu cầu nhiệm vụ của ngành kiểm tra thời điểm đó cũng đặt ra không ít thách thức. Vì vậy, bên cạnh sự đoàn kết, liêm chính và quyết tâm của tập thể, theo ông để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì yếu tốt con người làm công tác kiểm tra quyết định sự thành bại của mọi công việc.

Cùng với các ngành kiểm tra trong tỉnh, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Lạt được xem là đơn vị quan trọng. Đây cũng là địa bàn có khối lượng công việc lớn phải giải quyết hàng năm. Xác định được vị trí của mình, những năm qua hoạt động chuyên môn của đơn vị thực hiện theo phương thức đổi mới, cụ thể gắn với thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nhờ đó chất lượng chuyên môn ngày càng nâng lên, đặc biệt nhiều vụ việc ở cơ sở được giải quyết đảm bảo, tạo sự thống nhất cao.
Song hành sự vẻ vang 70 năm ngành kiểm tra Đảng, chặng đường  41 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ ngành kiểm tra đảng Lâm Đồng luôn ý thức được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác kiểm tra và kỷ luật của đảng, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ kiểm tra với phương châm “ công minh, chính xác, kịp thời”, vừa có tác dụng góp phần tích cực củng cố tổ chức, giữ gìn kỷ cương, làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên, vừa nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức đảng và đảng viên về công tác kiểm tra của đảng nói riêng và công tác xây dựng đảng nói chung. Một trong những dấu ấn trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa 10 về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra trên 21.740 lượt đảng viên, 5.690 tổ chức đảng, trong đó hàng năm Ban thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra toàn diện từ 01 cấp ủy và từ 2 đảng viên trở lên là cán bộ thuộc Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý;. Qua kiểm tra đã xử lý kỷ luật 26 tổ chức đảng và 1.128 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra, giám sát 182 tổ chức đảng, 732 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra hơn 3.000 tổ chức đảng, thi hành kỷ luật trong đảng 676 tổ chức đảng; thực hiện giám sát chuyên đề hơn 3.100 đảng viên và 1.135 tổ chức, kết luận chuyển qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 11 đảng viên và 9 tổ chức đảng; kịp thời nắm bắt xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo, đáp ứng niềm tin trong Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm trước Đảng, trước nhân, cùng với việc khẳng định truyền thống tốt đẹp của Ngành kiểm tra Đảng, so với yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng hiện nay, hoạt động của Ủy ban kiểm tra các cấp nhất là đội ngũ những người làm công tác kiểm tra không ngừng phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, liêm chính, nghiêm túc, tận tâm, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đạt được, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy nhiều năm liền được Ủy ban kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý; đặc biệt năm 2007, 2018 vinh dự được Chính phủ tặng cờ thu đua; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Nhì… 70 năm đánh dấu sự vẻ vang ngành kiểm tra Đảng, ngành kiểm tra Đảng Lâm Đồng không khỏi tự hào, tiếp tục đặt trọn trên vai trọng trách lớn, đoàn kết, tận tâm, rèn luyện phẩm chất cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng