Tin tức

Lâm Đồng nâng cao chất lượng, tính hấp dẫn của du lịch canh nông

Thứ tư, 19/12/2018 - 22:09

Lamdongtv.vn -Sở văn hóa Thể thao Du lịch phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt tổ chức cuộc tòa đàm về phát triển du lịch canh nông. Tham gia tọa đàm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành và các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực DLCN tại Lâm Đồng.

Đây là hoạt động nhằm khai thác những lợi thế sẵn có, góp phần nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn của  loại hình du lịch canh nông (DLCN) nâng cao đời sống nhân dân và tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc để thu hút du khách. Tham gia tọa đàm có ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện các sở ngành, địa phương liên quan và các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực DLCN tại Lâm Đồng.
Hiện nay Lâm Đồng đã công nhận 28 mô hình du lịch canh nông (DLCN) đạt tiêu chuẩn. Tỉnh cũng đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp tạo điều kiện cho DLCN phát triển như  phối hợp với tổ chức JICA Nhật Bản  khảo sát, hỗ trợ các cá nhân,  đơn vị trên địa bàn hình thành các mô hình  Tuyến DLCN, điểm DLCN; nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm  một số địa phương trong nước, tổ chức bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về DLCN. Đồng thời chú trọng công tác quảng bá, xúc tiến thương  hiệu về DLCN.
Tuy nhiên, việc phát triển DLCN tại  Lâm Đồng vẫn còn những khó khăn như nhiều điểm vẫn mang tính tự phát, chưa có kế hoạch phát triển cụ thể, thiếu sự liên kết đồng bộ, chủ yếu lao động chưa qua đào tạo du lịch, cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, chưa khai thác hết tiềm năng về DLCN trên địa bàn. Tại hội thảo lần này, các cá nhân, doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực DLCN đã cùng nhau thảo luận bàn các giải pháp phát triển DLCN trong đó nhiều ý kiến cho rằng cần phải đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo phục vụ du khách, có sự liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp,  hình thành các sản phẩm du lịch đặc thù trên cơ sở các nông sản đặc hữu của địa phương với chiến lược phát triển cụ thể tránh chạy theo phong trào.Đặc biệt DLCN cần gắn với trải nghiệm làm nông nghiệp và thưởng thức nông sản chất lượng. Nhiều ý kiến cũng cho rằng cần đưa những nét văn hóa bản địa gắn với du lịch để tạo nên sức hấp dẫn vùng miền trong DLCN.
Phát biểu tại buổi tọa đàm ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định những lợi thế về DLCN của địa phương đồng thời  đưa ra các giải pháp đẩy mạnh phát triển DLCN như: tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho người làm DLCN, các cá nhân đơn vị phải tích cực tiếp cận các chính sách, UBND tỉnh phân bổ các nguồn lực hỗ trợ nhằm thúc đẩy DLCN phát triển gắn với các loại hình dịch vụ đa dạng.
Nhân dịp này, Sở Văn hóa - Thể thao Du lịch Lâm Đồng cũng trao giấy chứng nhận đạt chuẩn cho 5 mô hình DLCN trên địa bàn
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng