Tin tức

Lâm Đồng 17 doanh nghiệp ứng dụng công nghệ IoT

Thứ năm, 21/02/2019 - 08:22

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay cả nước có 32 doanh nghiệp ứng dụng giải pháp công nghệ để kết nối trong sản xuất nông nghiệp gọi tắt là IoT .Riêng Lâm Đồng đã có 17 doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này.

 Lâm Đồng là địa phương dẫn đầu của nước phát triển nông nghiệp thông minh. Từ việc ứng dụng công nghệ để kết nối trong sản xuất nông nghiệp đã góp phần tăng hiệu suất canh tác; giảm nhân công lao động; phòng chống dịch bệnh. Theo đó cho doanh thu từ 5 - 8 tỷ đồng/ha/năm. Chi phí hệ thống IoT cho một ứng dụng quản lý nông trại dao động từ 2-20 triệu đồng mỗi sào hoặc cao hơn tùy  theo yêu cầu về mức hiện đại và độ chính xác. Để khai thác tiềm năng, lợi thế ứng dụng công nghệ để kết nối trong sản xuất, trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hợp tác với các trường đại học thực hiện đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt đào tạo chuyên sâu khối ngành kỹ thuật về công nghệ thông tin; công nghệ tự động hóa, công nghệ cảm biến IoT, công nghệ sinh học trong chọn tạo giống và canh tác.
Theo đó, địa phương sẽ đặt hàng nghiên cứu với các viện nghiên cứu, nghiên cứu phần mềm và phần cứng ứng dụng giải pháp IoT, tạo ra các công nghệ mới có tính ứng dụng cao phục vụ nông nghiệp thông minh 4.0. Tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực toàn diện cho các đối tượng trực tiếp tham gia nông nghiệp thông minh 4.0 bao gồm: Nhà quản lý, cán bộ kỹ thuật, doanh nghiệp/hợp tác xã và nông dân để thực hiện đồng bộ nông nghiệp thông minh./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Chung tay bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam

Vào sáng ngày 22/5, tại khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, tỉnh Ninh Bình, Bộ TN&MT đã tổ chức mit tinh và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày đa dạng sinh học 2019 với chủ đề “ đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng