Tin tức

Kiểm soát thịt lợn lưu thông trên thị trường

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:58

Do dịch tả lợn Châu Phi, nhiều người tiêu dùng đã hạn chế mua thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn. Trước tâm lý e ngại này, các cơ quan chức năng đang nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn triệt để dịch bệnh, không để lợn bị nhiễm bệnh về tới các lò mổ và lưu thông ra thị trường, nhất là tại thị trường rộng lớn như Hà Nội

Là tiểu thương bán buôn tại chợ đầu mối phía Nam đã hơn 10 năm nay, chị Hiền cho biết những ngày này, giá thịt bán buôn tại đây cũng đã giảm khoảng 5 giá, còn lượng khách hàng của chị đã giảm khoảng 30% so với thời điểm sau Tết nguyên Đán. 

Tâm lý e ngại vì dịch tả lợn châu Phi cũng là thực tế đang diễn ra tại các chợ truyền thống. Cho dù tất cả các mặt hàng từ lợn trước khi vào chợ chợ thực phẩm Trương Định, thuộc quận Hoàng Mai đều phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc - đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phải được cung cấp từ các cơ sở giết mổ do thành phố cấp phép, thì lượng thịt lợn được tiêu thụ cũng đã bị giảm đáng kể.
Hiện, thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận đã và đang tăng cường tuyên truyền, kiểm soát và ngăn chặn triệt để dịch bệnh, cũng như không để lợn bị nhiễm bệnh về tới các lò mổ và lưu thông ra thị trường. Qua đó, giúp người dân hiểu đúng về tình hình diễn biến dịch và tạo tâm lý yên tâm khi chọn lựa và sử dụng thịt lợn đã được kiểm soát.
Ngoài ra, để phòng dịch cho đàn vật nuôi, hiện nay tại các cơ sở chăn nuôi lớn trên địa bàn Hà Nội cũng đã và đang duy trì công tác phòng dịch ở cấp độ cao nhất. Do đó, nguồn cung lợn đạt chất lượng cho thủ đô vẫn được đảm bảo và duy trì. Để yên tâm sử dụng các sản phẩm thịt lợn an toàn, người tiêu dùng nên chọn mua tại các cơ sở bán hàng có uy tín, các cơ sở kinh doanh thịt được cấp phép, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, nên chọn mua các sản phẩm tươi, có dấu kiểm soát giết mổ và đặc biệt phải đảm bảo nấu chín thức ăn trước khi sử dụng./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng