Tin tức

Đà Lạt phát động tháng công nhân và An toàn Vệ sinh Lao động

Chủ nhật, 12/05/2019 - 19:38

(Lamdongtv.vn) - Liên Đoàn lao động Thành phố Đà Lạt đã tổ chức Lễ phát động tháng công nhân và hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động; Ngày hội tiếp sức công nhân lao động năm 2019

Tham dự có 500 công nhân viên chức, người lao động đến từ 200 công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Lạt.
      Năm nay với chủ đề “Mỗi công đoàn Cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”,  Tháng công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động và Ngày hội tiếp sức cho công nhân, viên chức lao động, Liên đoàn Lao động thành phố  Đà Lạt hướng đến mục đích các công đoàn cơ sở  cần tăng cường hơn nữa trong chung tay bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhan viên chức lao động, phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở nhất là trong các doanh nghiệp đều có hoạt động chăm lo cho người lao động thông qua các hoạt động, hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao lao động thành phố cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở chú trọng đến công tác bảo đảm an toàn cho con người và tài sản của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Phát biểu của ông Hồ Minh Châu – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Lạt : từ những hoạt động này chúng tôi mong muốn các công đoàn cơ sở ý thức được trách nhiệm của mình trong việc chăm lo cho người lao động, đảm bảo các hoạt động an toàn trong sản xuất, hạn chế bệnh nghề nghiệp. chúng tôi cũng đề nghị  các công đoàn cơ sở  phối hợp với các  cơ quan đơn vị  chú trọng thực hiện các các công trình, phần việc cụ thể hướng đến người lao động.vvv.. 

 Với phương châm hướng về cơ sở,  đẩy mạnh hoạt động chăm lo thiết thực, lợi ích cho đoàn viên; Huy động mọi nguồn lực  xã hội để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên công nhân lao động đã được các các ban ngành và doanh nghiệp của thành phố Đà Lạt thể hiện sự quyết tâm và chung tay hưởng ứng tạo niềm tin và niềm phấn khởi cho người lao động. Để chia sẻ những khó khăn, động viên công nhân lao động vượt qua khó khăn an tấm sản xuất, trong khuôn khổ của ngày hội, Liên đoàn lao động thành phố Đà Lạt đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trao 186 suất quà bằng tiền mặt và các mặt hàng nhu yêu phẩm. Phối hợp với doanh nghiệp  thay 500 bình nhớt miễn phí cho xe gắn máy, tổ chức gian hàng cần thì lấy và  tiến hành tư vấn nha khoa miễn phí cho trên 300 đoàn viên công nhân lao động./.
Phát biểu của bà Trần Thị Cẩm Hương – Công nhân Công ty  cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt : hôm nay được tham gia  buổi lễ với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng công nhân nghèo, chúng tôi cảm thấy rất vui, trước những hoạt động chăm sóc sức khỏe, tặng quà chúng tôi cũng được chia sẻ để yên tâm công tác hơn.
Phát biểu của ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch công đoàn – Phó Giám đốc công ty Quảng Thái Đà Lạt : Hoạt động chăm lo cho người lao động, và bảo đảm taon toàn trong sản xuất được đơn vị chúng tôi xác định là nhiệm vụ hàng đầu để đảm bảo nâng suất, hiệu quả kinh doanh của công ty. Hàng năm doanh nghiệp chúng tôi đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động và như xây mái ấm công đoàn, khám bệnh cho công nhân viên vv..
Được biết, đây là năm thứ 6 liên đoàn lao động Thành phố Đà Lạt tổ chức lễ phát động hướng đến công đoàn và công nhân cơ sở, sau lễ phát động, căn cứ đặc thù  của cơ sở đoan vị, doanh nghiệp các công đoàn cơ sở  đồng loạt tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao,và chăm lo cho người lao động nhằm thực hiện tốt các chương trình của Tháng công nhân và An toàn Vệ sinh lao động năm 2019./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng