Tin tức

Bảo Lâm tăng cường quản lý rừng giao cho cộng đồng

Thứ năm, 23/05/2019 - 11:01

(Lamdongtv.vn) - Đến nay, huyện Bảo Lâm đã tổ chức giao khoán gần 50.000 ha rừng, kể cả diện tích chi trả dịch vụ môi trường rừng cho gần 3.000 hộ quản lý, bảo vệ

Trong đó, có trên 2.500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số và giao cho tập thể cộng đồng tại các xã Lộc Bảo, Lộc Nam, Lộc Phú quản lý bảo vệ khoảng 1.000 ha.
Tuy nhiên, tại một số địa bàn thời gian qua diện tích rừng giao cho cộng đồng đang bị xâm hại, đặc biệt tại địa bàn xã Lộc Phú qua thống kê có đến 76 ha trong tổng số 240 ha rừng cộng đồng bị lấn chiếm, khai thác lâm sản trái phép. Nguyên nhân do việc sản xuất gần rừng của người dân dẫn đến việc lấn chiếm đất, phá rừng, một số diện tích rừng nằm địa bàn vùng sâu, vùng xa, gây khó khăn trong công tác quản lý. Để có giải pháp ngăn chặn, song song với tăng cường kiểm tra, xử lý, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm chỉ đạo các ngành liên quan tổ chức trồng lại rừng, đồng thời giao trách nhiệm cho đơn vị chủ rừng và hộ dân nhận bảo vệ. Được biết, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện đó 7 cộng đồng dân cư thôn được giao rừng cộng đồng chủ yếu tại lâm phần các xã thuộc huyện Đức Trọng, Đam Rông, Di Linh và Bảo Lâm. /.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng