Tin tức

Khám bệnh cho nông dân xã Đạ Quyn – Đức Trọng

Thứ hai, 17/10/2016 - 05:12

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 16/10, tại xã Đạ Quyn huyện Đức Trọng, Quỹ chăm sóc sức khoẻ nông dân An Giang với sự tài trợ của tập đoàn Lộc Trời phối hợp với chi cục trồng trọt, bảo vệ thực vật Lâm Đồng và bệnh viện Đa khoa Sài Gòn tổ chức chương trình Cùng bác sỹ chăm sóc sức khoẻ nông dân. Đây là một hoạt động thiết thực đã được thực hiện từ năm 2003 đến nay trên địa bàn toàn quốc.

Nếu đoàn bác sỹ Bệnh viên Đa khoa Sài Gòn không có mặt tại xã vùng xa Đạ Quyn trong thời điểm này thì cháu bé 11 ngày tuổi này không được điều trị kịp thời bệnh nhiễm khuẩn dây rốn. Mẹ của em không biết nhiều về tình trạng của bé và vẫn chưa đưa bé đi khám ở bất kỳ cơ sở y tế nào mặc dù rốn của bé đã bị lồi ra, dây rộn chưa rụng. Đến khám và tư vấn trong đợt khám bệnh từ thiện này ngay tại xã, người mẹ trẻ đã được tư vấn các kiến thức chăm sóc con mà trước đây chị không biết và đã bớt nhiều phần lo lắng.
 
Cũng tại chương trình này khoảng  600 người  dân trên địa bàn xã Đa Quyn đã được các bác sỹ bệnh viện Đa Khoa  Sài Gòn phối hợp với lực lượng cán bộ y tế cơ sở thăm khám tổng quát và cấp thuốc miễn phí.  Các sỹ tư vấn tận tình  về tình hình sức khoẻ  và cung cấp nhiều thông tin hữu ích mà trước đây người dân vùng xa này chưa được tiếp cận.
 
Được biết mỗi năm tập đoàn Lộc Trời – một đơn vị hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp đã giành 20 tỷ đồng cho công tác chăm sóc sức khoẻ nông dân. Đến nay hoạt động này đã triển khai tại 47 tỉnh trong cả nước và hầu hết các địa phương trong toàn tỉnh Lâm Đồng. Với hoạt động khám bệnh từ thiện cho nông dân này đã góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ, cung cấp các thông tin y tế cho người dân nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, góp phần giảm bớt khó hăn và nâng cao chất lượng sức khoẻ người dân.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng