Tin tức

EU thông báo về hiệu lực của thỏa thuận với Cuba

Thứ ba, 17/10/2017 - 08:33

Liên minh châu Âu (EU) thông báo Thỏa thuận về Đối thoại Chính trị và Hợp tác giữa khối này với Cuba sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/11

Thỏa thuận này cũng đánh dấu một bước tiến lớn tiến tới việc bình thường hóa quan hệ giữa hai bên trong bối cảnh căng thẳng giữa Cuba và Mỹ đang gia tăng.
Thỏa thuận về Đối thoại Chính trị và Hợp tác giữa EU và Cuba được ký kết cuối năm ngoái, đặt nền tảng cho quan hệ thương mại giữa EU và Cuba. Thỏa thuận cũng cho thấy phản ứng của EU với lập trường cứng rắn của Mỹ về vấn đề Cuba. Việc ký thỏa thuận này sẽ thúc đẩy các nước Mỹ Latinh khác ký kết thỏa thuận tương tự với EU trong tương lai. Tuy nhiên, EU cho hay việc thực thi đầy đủ thỏa thuận đòi hỏi phải có sự phê chuẩn của toàn bộ 28 nước thành viên EU và việc hoàn tất quá trình này có thể sẽ phải mất nhiều năm.
EU và Cuba đã tổ chức vòng 3 cuộc đối thoại về nhân quyền tại Bỉ để thảo luận sâu rộng về các khía cạnh Hiến pháp, pháp luật và hành chính khi người dân tham gia các vấn đề công, chủ yếu liên quan đến các cuộc bầu cử, gần nhất là bầu cử địa phương và bầu chủ tịch Cuba vào đầu năm tới.Việc đạt thỏa thuận về Đối thoại chính trị và hợp tác này được kỳ vọng sẽ mở đường cho một loạt quan hệ hợp tác giữa EU và Cuba trong nhiều dự án, từ bảo vệ môi trường tới hiện đại hóa hệ thống thu thuế của Cuba./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng