Tin tức

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng Đại hội lần thứ V

Thứ ba, 28/11/2017 - 19:48

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 28/11, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

Đến dự và chúc mừng đại hội có Giáo sư tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Trần Đức Quận – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các ông bà trong BTV tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, địa phương; lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT các tỉnh khu vực duyên hải miền trung và Tây Nguyên cùng 120 nhà khoa học là đại biểu chính thức của đại hội. 
Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ IV (2012-2017) của Liên hiệp các hội KH&KT nêu rõ giai đoạn 5 năm 2012 – 2017 Liên hiệp Hội Lâm Đồng đã làm tốt vai trò tham mưu Tỉnh ủy, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh ban hành được 65 văn bản chỉ đạo. Liên hiệp Hội đã luôn đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, là thành viên tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Thông qua các hoạt động như: hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, tọa đàm, tư vấn phản biện và giám định xã hội, tuyên truyền phổ biến kiến thức, gặp gỡ tôn vinh trí thức hàng năm đã làm cho vai trò của Liên hiệp Hội ngày càng được khẳng định.
Về hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, liên hiệp hội đã phối hợp với nhiều sở ngành, đơn vị của tỉnh thực hiện nhiều buổi tọa đàm khoa học, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Hoạt động sáng tạo kỹ thuật trên địa bàn Lâm Đồng thời gian qua do Liên hiệp Hội chủ trì đã thu hút được nhiều cá nhân, tập thể, các cơ quan đơn vị tham gia. Cả về số lượng và chất lượng giải pháp đều có chiều hướng tăng dần lên hàng năm. Một trong những nhiệm vụ chính, đóng vai trò quan trọng của Liên hiện hội là công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội.
Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội đã tổ chức nhiều hội nghị tư vấn góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng và các địa phương. Các ý kiến tư vấn, góp ý của Liên hiệp Hội, của các chuyên gia đã được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Đến nay, Liên hiệp Hội đã tập hợp được 42 tổ chức thành viên với gần 15.000 người chiếm 26,4% trí thức của tỉnh. Nhằm đa dạng hình thức tập hợp cũng như nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ trí thức của tỉnh, 5 năm qua, Liên hiệp Hội đã phát triển thêm 09 tổ chức thành viên mới.
Thời gian qua, trong hoạt động chuyên môn, các tổ chức thành viên đã đạt được những kết quả nhất định đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, y tế, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tư vấn pháp luật, phát tiển nhân lực… 
Với chủ đề “Đoàn kết – Hợp tác – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng lần thứ V xác định nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh các hoạt động phối hợp theo hướng chuyên môn, chuyên sâu thuộc chức năng nhiệm vụ của Liên hiệp Hội với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh; thực hiện tốt vai trò tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các chương trình dự án kinh tế, khoa học kỹ thuật có tính liên ngành, có ảnh hưởng lớn đến môi trường tự nhiên và xã hội; Xây dựng và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ của tỉnh nhằm phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; Đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo kỹ thuật trong các tầng lớp nhân dân.
Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Liên hiệp hội nói chung và đội ngũ các nhà khoa học nói riêng đối với sự phát triển KT-XH của địa phương, khẳng định trí thức Lâm Đồng là lực lượng lao động sáng tạo đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển của tỉnh nhà, đặc biệt là trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xây dựng kinh tế tri thức, phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Đến dự và chúc mừng đại hội lần này, Giáo sư tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng đã đạt được cũng như những bài học kinh nghiệm quý báu của liên hiệp hội trong nhiệm kỳ hoạt động vừa qua.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh khóa V gồm 25 đồng chí; ông Phan Văn Phấn – Phó trưởng ban thường trực ban tuyên giáo tỉnh ủy Lâm Đồng được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022.
Dịp này, Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân thuộc Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Liên hiệp hội giai đoạn 2012-2017; tăng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội KH&KT” 7 cá nhân; UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2017-2022./.


Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng