Tin tức

Hé lộ không gian triển lãm từ thời trung cổ tại London

Thứ ba, 05/06/2018 - 08:00

Tu viện Westminster, một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của London, đã cho mở cửa công khai khu vực triển lãm trưng bày hơn 300 cổ vật có từ hàng nghìn năm trước

Nằm ở tầng cao nhất của tu viện Westminster, phòng trưng bày The Queen’s Diamond Jubilee Galleries có từ thế kỷ thứ 13, nơi có “view đẹp nhất châu Âu”. Không gian này được xây dựng để trở thành một nhà nguyện nhỏ nhưng do không được triển khai nên bị bỏ hoang và đóng cửa trong suốt 700 năm. Để vào được đây, người ta đã xây dựng một thang máy và 108 bậc thang. Đây là sự biến đổi lớn về kiến trúc kể từ thế kỷ thứ 18.
Đức cha John Hall – Trưởng tu viện Westminster: “Khu vực này đã bị bỏ hoang trong một thời gian dài, và chúng tôi đã biến nó thành một không gian triển lãm hiện đại. Với những cổ vật quý giá và khung cảnh tuyệt vời từ trong và ngoài tu viện.”

Các cổ vật tại đây được trưng bày theo 4 chủ đề:  Xây dựng tu viện Westminster, Nghi lễ thờ cúng và cuộc sống thường ngày, tu viện Westminster và chế độ quân chủ , tu viện và ký ức quốc gia.
Bà Vanessa Simeoni – Quản lý tu viện Westminster: “Tôi nghĩ đây là một không gian tuyệt vời để mọi người tham quan. Đây là lần đầu tiên khu vực này của tu viện được công khai. Tại đây trưng bày cả những đồ vật mới chưa bao giờ được công khai. Ví dụ như mô hình Wren ở phía bên kia tu viện.”
Ông Stuart Mcknight – Nhà thiết kế phòng trưng bày: “Chúng tôi đã cố gắng không làm giảm mất những giá trị lịch sử của tu viện, không để cửa sổ che lấp mất ánh sáng chiếu vào không gian và sắp xếp các đồ vật một cách cẩn thận để bảo đảm tính thẩm mỹ.”
Phòng trưng bày The Queen’s Diamond Jubilee Galleries dự kiến sẽ mở cửa đến ngày 11/6.
Tu viện Westminster có lối kiến trúc Gothic, là nơi tiến hành lễ đăng quang của các vua và nữ hoàng Anh và cũng là nơi chôn cất của nhiều người trong Hoàng gia Anh cũng như một số nhân vật nổi tiếng khác trong lịch sử. Nơi đây đã được UNESCO xếp hạng Di sản thế giới vào năm 1987./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng