Tin tức

Chuỗi cửa hàng Con Cưng có dấu hiệu vi phạm hình sự

Thứ ba, 31/07/2018 - 17:25

Sai phạm của chuỗi cửa hàng thời trang trẻ em Con Cưng, thành phố Hồ Chí Minh có thể bị xử lý hình sự là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương trong buổi sơ kết 6 tháng đầu năm của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc Gia tại Hà Nội

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường , từ phản ánh của một khách hàng khi mua sản phẩm có dấu hiệu thay nhãn mác ở cửa hàng thời trang trẻ em Con Cưng, Cục đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM vào cuộc làm rõ. Đến thời điểm hiện tại, chuỗi cửa hàng Con cưng có 7 dấu hiệu sai phạm, trong đó có 2 dấu hiệu có khả năng bị truy tố trách nhiệm hình sự là có dấu hiệu gian lận về nguồn gốc xuất xứ và có dấu hiệu là kinh doanh hàng hóa chưa được phép lưu hành theo quy định Thông tư số 06/2011 của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm. 
Ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương : Quan điểm chúng tôi phải xử lý, nếu cần thiết chuyển hình sự. Cửa hàng treo thưởng 1 tỷ thì chúng tôi phát hiện ra rồi. Vấn đề bây giờ có bị xử lý hình sự hay không. Thì hiện nay đã có 17 đống chí bao gồm bộ công thương và các bộ ngành khác đã vào trong đó nằm vùng rồi.

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cả nước phát hiện, xử lý hơn 888 nghìn vụ vi phạm về buôn lậu và gian lân thương mại, hàng giả, nộp ngân sách gần 7.500 tỷ đồng, khởi tố 887 vụ. Hàng hóa vi phạm chủ yếu là ma túy, pháo nổ, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, phụ tùng, phế liệu…nhiều vụ vi phạm bị phát hiện gọn nhẹ có giá trị kinh tế cao như vàng, ngoại tệ.Nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tiếp tục triển khai các chỉ thị của Thủ tướng về chống buôn lậu thuốc lá, dược phẩm, mỹ phẩm, thựj phẩm chức năng. Đồng thời, tăng cường đấu tranh với mặt hàng xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng