Tin tức

Lâm Đồng biểu dương 40 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Thứ tư, 08/08/2018 - 17:48

(Lamdongtv.vn) - Ngày 8/08, Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi tỉnh Lâm Đồng lần thứ III giai đoạn 2014 – 2018

Đến dự  có bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành và 40 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 3.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Theo báo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 96.000 người cao tuổi chiếm khoảng 8% dân số, trong đó gần 83 ngàn người là Hội viên Hội người cao tuổi. Trong 5 năm qua tổ chức Hội các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” với nhiều nội dung và phương thức và qua đó đã phát huy vai trò người cao tuổi. Theo đó, toàn tỉnh có trên 5.500 người cao tuổi tham gia công tác xã hội giữ các chức vụ như Bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phố, trưởng thôn, tổ hòa giải cơ sở ; 520 câu lạc bộ  thu hút trên 11 ngàn người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Với 22 CLB liên thế hệ tự giúp nhau với trên 900 thành viên, kinh phí hoạt động trên 300 triệu đồng, các xã phường, thị trấn đã thành lập quỹ chăm sóc người cao tuổi đạt trên 95%. Đối với phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn tỉnh có gần 3.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong đó 448 người làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp trên 95 người còn lại là các hộ sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch dịch vụ, sản xuất kinh doanh… Tại buổi lễ biểu dương với những tham luận là những câu chuyện, những kinh nghiệm, bài học về sản xuất kinh doanh giỏi đã minh chứng cho nghị lực vượt khó vươn lên của những tấm gương người cao tuổi không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn giúp ích cho cộng đồng xã hội. 
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Nguyễn Thị Lệ đã ghi nhận những thành tích của người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng qua đó biểu dương và tri ân về  đóng góp của của những  tấm gương cao tuổi đã luôn phát huy tính tiên phong gương mẫu, không ngừng làm giàu cho bản thân đóng góp cho xã hội. 40 tấm gương tiêu được biểu dương đã minh chứng rõ nét về vai trò, vị trí, tiềm năng và sáng tạo của  người cao tuổi trong việc đóng góp cùng tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Bên cạnh đó, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng mong muốn thời gian tới, các cấp hội đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với những nội dung cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương, cơ sở để tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi trên các lĩnh vưc.

Nhân dịp này, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh trao Giấy chứng nhận Tuổi cao gương sáng làm kinh tế giỏi giai đoạn 2014 -2018 cho 40 người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh./.

Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng