Tin tức

Làm giàu từ mô hình nông nghiệp tổng hợp

Thứ ba, 26/03/2019 - 10:06

(Lamdongtv.vn) - Không chỉ chỉ làm ăn, sáng tạo trong canh tác nông nghiệp, gia đình chị Trịnh A Nhịt, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đã dám nghĩ dám làm dùng những đồng vốn tích góp từ trồng cà phê, để làm đại lý cung cấp phân bón, thu mua cà phê cho nông dân địa phương

Ở thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, chẳng ai là không biết đến gia đình chị Trịnh A Nhịt, bởi sự đảm đang, tháo vác của chị. Hiện vợ chồng chị đang canh tác hơn 10 ha cà phê xen canh cùng tiêu, sầu riêng, bơ, chuối và macca. Riêng cà phê đã cho anh chị doanh thu 25 tấn, tiêu mới trồng nên chỉ cho 2 tấn, sầu riêng khoảng 10 tấn mỗi năm…

Phát biểu của chị Trịnh A Nhịt - xã Lộc An, huyện Bảo Lâm : “Ban đầu vợ chồng tự lập bằng bàn tay trắng, trãi qua nhiều vất vả, nổ lực sau 18 năm mới có được thành quả như ngày hôm nay, và sự ủng hộ, đồng hành của gia đình là động lực lớn nhất cho mình”

Phát biểu của anh Nguyễn Ngọc Hòa - xã Lộc An, huyện Bảo Lâm : “Mình làm cho anh chị mười mấy năm rồi, rất mến anh chị, lương được 7 triệu đủ nuôi vợ con”

Phát biểu của chị Nguyễn Thị Trang - xã Lộc An, huyện Bảo Lâm :  “Học hỏi ở chị cách sống hòa đồng, tự 2 vợ chồng làm ăn lên và tấm lòng giúp đỡ phụ nữ nghèo vượt khó”
Không chỉ thành công với mô hình nông nghiệp tổng hợp mà chị Nhịt hiện còn đang kinh doanh đại lý phân bón, 400 hộ dân trên toàn xã đều sử dụng phân bón do gia đình chị cung cấp, chứ không phải ra tận huyện mua phân bón như trước kia nữa. Và chị cũng thu mua cà phê của cho toàn bộ bà con trên địa bàn, với giá cao, không có tình trạng ép giá như thương lái. Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Nhịt còn rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm của mình, tạo động lực cho chị em còn khó khăn phấn đấu vươn lên làm kinh tế.
Phát biểu của chị Nguyễn Thị Vân Hải – Chủ tịch Hội LHPN xã Lộc An, huyện Bảo Lâm : “Trong thời gian sớm nhất, địa phương sẽ tổ chức lớp học để các chị em đến giao lưu với những người làm kinh tế giỏi, từ đó trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình”

Với thu nhập từ 800 - 900 triệu đồng /năm từ mô hình nông nghiệp tổng hợp và kinh doanh, là nền tảng để chị Trịnh A Nhịt chuyên tâm xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con cái học hành, phát triển toàn diện. Chị cũng là điển hình phụ nữ thời đại, dám nghĩ nghĩ dám làm, vượt khó làm giàu từ đôi bàn tay trắng./.
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng