Tin tức

Gia Lai công bố 8 xã hết Dịch tả lợn châu Phi

Thứ hai, 15/07/2019 - 17:09

Sau 2 tháng kể từ ngày 14.5 ghi nhận ổ DTLCP đầu tiên xuất hiện tại xã Chư Don, huyện Chư Pưh, Gia Lai có 18 xã thuộc 4 huyện: Chư Pưh, Chư Prông, Đức Cơ, Phú Thiện có dịch tả lợn Châu Phi

Nhờ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), đến nay Gia Lai đã khống chế được sự lây lan của dịch bệnh này. 
Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống DTLCP tỉnh, tính đến ngày 12/7, Gia Lai đã  công bố hết DTLCP tại 8 xã. Trong đó huyện ChưPrông đã công bố hết dịch, huyện Chư Pưh còn xã Ia Le. Các huyện còn lại là Đức Cơ và Phú Thiện cũng đang triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm khống chế dịch bệnh, không để lây lan trên diện rộng. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, hạn chế trong công tác phòng chống dịch, nhất là thói quen chăn thả rông của người dân, đây là nguyên nhân xảy ra DTLCP tại 4 huyện trên địa bàn tỉnh, nhưng nhờ thực hiện tốt các biện pháp phòng trừ như: Tiêu độc khử trùng, kịp thời tiêu hủy lợn chết, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc ra vào địa bàn, nhất là trong vùng xảy ra dịch…nên Gia Lai đã có thể khống chế được sự lây lan của dịch bệnh. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng