Tin tức

Hạn chế rác thải nhựa trong trường học

Thứ hai, 12/08/2019 - 17:40

Không bóng bay trong ngày khai trường, mang chai nước đến lớp thay vì dùng cốc một lần…những phong trào nói không với rác thải nhựa của các em học sinh đang được triển khai rộng khắp.

Từ sự chủ động thay đổi hành vi của các em đã kéo theo sự thay đổi hành vi của những người lớn xung quanh.Thay vì sử dụng bọc vở bằng nilon tiện ích như mọi năm thì năm nay, anh Phùng Ngọc Phan lại dành thời gian cùng con gái của mình bọc những cuốn vở, quyển sách bằng giấy. Dù có nhiều công đoạn hơn để có thể hoàn thiện một cuốn vở, nhưng với bố con anh, nó là niềm vui khi đã giảm bớt một phần nhỏ rác thải nhựa trong cuộc sống.
Phát động phong trào nói không với rác thải nhựa, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã kêu gọi phụ huynh và học sinh không sử dụng giấy nilon để bọc vở như mọi khi, mà thay vào đó là giấy báo hoặc những chất liệu dễ phân hủy khác. 

Thay đổi thói quen từ những hành động nhỏ nhất, học sinh nhiều trường đã đồng loạt không sử dụng cốc nhựa dùng một lần mà thay vào đó là những chai nước để có thể sử dụng nhiều lần.
Tại trường mầm non An Dương ước tính, nếu mỗi ngày, mỗi học sinh ăn một hộp sữa chua thì sẽ có 670 hộp nhựa thải ra môi trường. Để hạn chế việc làm này, nhà trường đã đặt hàng nhà sản xuất, đổi các hộp sữa chua nhựa sang những chiếc cốc inox như thế này.
Những chiếc ống hút, hộp sữa chua đã được tái sử dụng để biến thành những món đồ chơi ngộ nghĩnh. Những cuốn vở được khoác lên mình tờ báo cũ nhưng không làm mất đi vẻ đẹp của nó. Hàng chục triệu học sinh là có hàng trăm triệu triệu cuốn vở không sử dụng túi nilon. Và sẽ có nhiều hơn nữa những học sinh và phụ huynh cũng sẽ thay đổi thói quen dùng đồ nhựa một lần để môi trường sẽ trong lành hơn khi “không rác thải nhựa”./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng