Tin tức

Việt Nam đoạt 4 Huy chương vàng Olympic Vật lý Châu Á

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:58

Lễ bế mạc Olympic Vật lý châu Á (Apho) lần thứ 19 đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là lần thứ 2 kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam và được ghi nhận là kỳ thi có nhiều quốc gia tham gia, với 185 thí sinh, 48 lãnh đoàn và 29 quan sát viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ

Năm nay, đoàn Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. 4 Huy chương Vàng của Việt Nam gồm có: Trần Đức Huy - Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Ngọc Long - Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá, Nguyễn Văn Thành Lợi - Trường THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước và Trịnh Duy Hiếu - Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Ngoài ra, em Trần Đức Huy được trao thêm giải thưởng thí sinh nước chủ nhà có kết quả xuất sắc nhất. Với kết quả này đoàn Việt Nam đứng thứ 3/25 nước tham gia. 

Em Nguyễn Văn Thành Lợi - Trường THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước : em thấy rất vui,tự hào vì mình không chỉ đại diện cho gia đình, cho trường mà cho cả màu cờ sắc áo của tổ quốc.Qqua kỳ thi này em rút ra được 1 số kinh nghiệm cho kỳ thi sắp tới là mình phải phân bố thời gian hợp lý và quan trọng tâm lý hphair vững trước khi vào phần thi 
PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Apho 2018 : Năm nay đề hay và chúng ta vui mừng kết quả thí sinh làm bài tốt, nên mới tăng giải vàng. Riêng đoàn VN 4HCV nên sau Trung Quốc và Nga. 
Năm nay, Ban tổ chức APhO trao 33 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng và 9 giải Đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi. Theo ban tổ chức đề thi năm nay được đánh giá là hay. Qua kết quả kỳ thi cho thấy có nhiều thí sinh đã biết vận dụng một cách sáng tạo các kiến thức vật lí và các kĩ năng thực nghiệm để giải bài thi và do vậy đã đạt được kết quả xuất sắc./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng