Tin tức

Lâm Đồng và Bình Thuận phối hợp quản lý tuyến du lịch Tà Năng - Phan Dũng

Thứ sáu, 22/06/2018 - 11:02

(Lamdongtv.vn) - Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý tuyến du lịch mạo hiểm Tà Năng - Phan Dũng

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng là một trong những cung đường mạo hiểm đẹp nhất Việt Nam. Đồng thời đây cũng là cung đường rất khó chinh phục và đặc biệt nguy hiểm, nhất là trong mùa mưa bởi tính chất địa hình đồi núi, có nhiều thác, suối. Tuyến đường này bắt đầu từ địa phận xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng qua địa phận xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Thời gian qua đã xảy ra một số sự cố cho du khách khi đi phượt trên tuyến đường này, gần đây nhất là sự cố nữ du khách ở Đồng Nai bị nước lũ cuốn trôi ở xã Phan Dũng và một nam du khách ở TP HCM bị lạc đường và tử vong ở khu vực thác La Phào ở xã Phan Dũng.
Sở VHTT&DL 2 địa phương cho rằng việc kịp thời đưa ra các giải pháp vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách, vừa đảm bảo kiểm soát rừng, bảo vệ môi trường và khai thác một sản phẩm du lịch mới kết nối hai địa phương là hết sức cần thiết, đồng thời đề xuất phải xây dựng trạm kiểm soát ngay điểm đầu Tà Năng để kiểm soát lượng khách với đầy đủ thông tin đăng ký, thông tin cá nhân, cung cấp những điều cần lưu ý cho du khách…
Trên cơ sở phối hợp, ngành du lịch hai địa phương cùng các ban quản lý rừng, chính quyền địa phương tiến hành thẩm định chọn một tuyến đường được nhiều du khách lựa chọn để cắm biển hướng dẫn dọc đường đi, xây dựng sơ đồ kèm các thông tin hỗ trợ kịp thời cho du khách./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng