Tin tức

Lâm Đồng 5 tỷ đồng thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp

Thứ năm, 12/07/2018 - 08:18

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, các hợp tác xã, tổ hợp tác và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng triển khai ý tưởng và xây dựng dự án khởi nghiệp tại địa phương

Tỉnh Lâm Đồng đã cho thành lập Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, từ nguồn vốn từ ngân sách nhà nước hỗ trợ ban đầu là 5 tỷ đồng, các tổ chức, cá nhân sẽ được hỗ trợ từ 50 đến 70% kinh phí khởi nghiệp để đổi mới sáng tạo có dự án được duyệt. Hỗ trợ 70% chi phí sử dụng dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật cho các cá nhân, doanh nghiệp để vận hành thử nghiệm dự án. Đồng thời nguồn quỹ này cũng ưu tiên hỗ trợ lãi suất sau đầu tư đối với các dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, công nghiệp chế biến dịch vụ du lịch….
Bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước, Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng cũng sẽ huy động nguồn vốn đóng góp tự nguyện của các cơ quan tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phù hợp với quy định của pháp luật, vốn vay ưu đãi của các tổ chức tài chính, cá nhân, doanh nghiệp, để tạo nguồn vốn thực hiện các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp phù hợp với mục đích hoạt động của quỹ trên địa bàn./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng