Tin tức

FED: Chính sách thuế quan gây tổn hại cho doanh nghiệp Mỹ

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:39

Các doanh nghiệp Mỹ đang bị tổn hại từ chính sách thuế quan mới áp đặt đối với các sản phẩm chủ chốt của chính quyền Washington. Đây là nhận định mới được Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ FED đưa ra

Phát biểu trong phiên điều trần tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ FED Jerome Powell cho rằng, những biện pháp thuế quan áp đặt đối với các mặt hàng quan trọng như nhôm, thép cùng hàng triệu sản phẩm Trung Quốc của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã gây ra những tổn hại cho rất nhiều doanh nghiệp tư nhân của Mỹ. Mặc dù sẽ phải mất một thời gian để những tác động này xuất hiện trong những số liệu về nền kinh tế vĩ mô, song sự quan ngại gia tăng của các doanh nghiệp cũng đang ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư.
Tại phiên điều trần, Chủ tịch FED đã từ chối trả lời câu hỏi liệu Mỹ có đang ở trong một cuộc chiến thương mại hay không. Ông Powell chỉ nhấn mạnh rằng, chủ nghĩa bảo hộ đã gây bất lợi cho nền kinh tế, bởi một nền kinh tế bảo hộ sẽ kém hiệu quả và cạnh tranh. Ông Powell cũng thừa nhận hững tranh chấp thương mại hiện  nay cũng đang có nguy cơ đặt Fed vào thế khó trong quá trình nâng dần lãi suất, vì mỗi động thái về lãi suất trong hoàn cảnh này có thể gây nên tác động trái ngược với nền kinh tế. Cụ thể, FED có thể cắt giảm lãi suất nếu căng thẳng thương mại làm suy yếu nhu cầu, song cũng thể đối mặt với tình huống thuế quan khiến giá cả tăng. Tuy nhiên, ông Powel cũng cho rằng, chính sách thương mại của Tổng thống Trump mong muốn giảm thuế quan, và đây là một điều có lợi cho nền kinh tế Mỹ./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng