Tin tức

Ấn Độ cấm nhập khẩu vaccine của công ty Trung Quốc

Chủ nhật, 05/08/2018 - 05:52

Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu một loại vắc-xin phòng dại của công ty Trường Xuân Trường Sinh - tâm điểm vụ bê bối vaccine tại Trung Quốc. Giới chức Ấn Độ đã xác nhận thông tin này

Trả lời nhật báo "Hindustan Times", người đứng đầu cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ, ông S.Eswara Reddy cho biết loại vaccine này hiện đang được sử dụng tại Ấn Độ, nhưng cơ quan chức năng không có số liệu chính xác về số lô vaccine nhập khẩu hay những địa chỉ đã phân phối. Quan chức này nêu rõ ông đã yêu cầu các đơn vị chức năng chuẩn bị báo cáo chi tiết về việc nhập khẩu và phân phối loại vaccine trên, và khi có đầy đủ thông tin sẽ yêu cầu thu hồi số vaccine này trên thị trường. Từ nay đến lúc đó, Ấn Độ cũng sẽ cấm nhập khẩu loại dược phẩm này.
Hơn một tuần trước đây, cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát hiện công ty Trường Xuân Trường Sinh làm giả hồ sơ dữ liệu về thử nghiệm và sản xuất một loại vaccine phòng bệnh dại. Ngoài ra, công ty này thừa nhận đã xuất xưởng một lô vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng, tiêm cho hơn 250.000 trẻ em trong năm 2017. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng