Tin tức

Cụm trưởng cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên làm việc với MTTQ Lâm Đồng

Chủ nhật, 04/11/2018 - 09:18

(Lamdongtv.vn) - Nhằm kiểm tra các nội dung thi đua và đánh giá các mô hình tiêu biểu, cách làm hay có hiệu quả thiết thực trong thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên năm 2018

Đoàn công tác cụm thi đua do UB MTTQ VN tỉnh KomTum làm cụm trưởng đã có buổi làm việc với UB MTTQ VN tỉnh Lâm Đồng.
Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, UB MTTQ VN tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Hiện toàn tỉnh tổ chức nhân rộng mô hình thuộc các lĩnh vực gắn với thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh đến 150 xã, phường, thị trấn và trên 1.000 khu dân cư trong tỉnh. Tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn Gia đình văn hóa là 88%; 92% thôn, buôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa. Công tác chăm lo giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng khó khăn tiếp tục được thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được chú trọng, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.Về công tác chuẩn bị đại hội MTTQVN tỉnh nhiệm kì 2019-2024, MTTQ các cấp trong tỉnh thường xuyên đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội, nỗ lực hoàn thành công tác chuẩn bị cho đại hội MTTQ VN tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 7/2019.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác và đại diện UB MTTQ VN tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung về tổ chức hiệp thương với cơ sở và các tổ chức thành viên thực hiện các nội dung công tác mặt trận; tập trung hỗ trợ, giành nguồn lực cho các mô hình Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại cơ sở, hướng về xây dựng  MTTQ các cấp cơ sở vững mạnh; ứng dụng CNTT vào công tác mặt trận để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, hoàn thành hiệu quả công việc được giao; các sáng kiến để thực hiện giám sát và phản biện xã hội tại cơ sở có hiệu quả.
Về công tác tổ chức đại hội MTTQ VN tỉnh nhiệm kì 2019-2024, MTTQ tỉnh chủ động rà soát, phối hợp với địa phương hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong việc chuẩn bị đại hội các cấp; công tác nhân sự, sắp xếp, tinh gọn bộ máy làm việc trong nhiệm kì mới cần phải chuẩn bị, điều chỉnh, thảo luận kĩ lưỡng để có phương án phù hợp nhất, đáp ứng yêu cầu của các hoạt động công tác mặt trận tại địa phương. Về việc thực hiện tôn vinh các nhân tố điển hình – gương người tốt việc tốt, đoàn kiểm tra đề nghị MTTQ VN tỉnh cần chủ động rà soát, kiểm tra để lựa chọn những điển hình người tốt việc tốt để biểu dương, khen thưởng, góp vào thúc đẩy các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, xã hội./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng