Tin tức

Lâm Đồng tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai

Thứ hai, 07/01/2019 - 08:40

(Lamdongtv.vn) - Để thực hiện những nội dung thống nhất với UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Phước trong công tác quản lý nhà nước về khai thác trên sông Đồng Nai đoạn giáp ranh giữa 3 địa phương

Ngày 28 tháng 12 năm 2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài nguyên Môi trường thông báo tạm dừng hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai địa phận tỉnh Lâm Đồng đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Theo đó, thời hạn tạm dừng bắt đầu từ ngày 1/1/2019, cho đến khi 3 tỉnh Lâm Đồng – Đồng Nai – Bình Phước, thống nhất việc tiếp tục hoặc chấm dứt hoạt động khai thác cát. Trong thời gian tạm dừng nghiêm các hoạt động khai thác cát tại khu vực này. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh phối hợp với ngành chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.
Đài PTTH Lâm Đồng, Báo Lâm Đồng đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, cá nhân chấp hành. Trên sông Đồng Nai địa phận Lâm Đồng hiện có hơn 10 giấy phép khai thác cát của các đơn vị, cá nhân Lâm Đồng đang hoạt động. Được biết, trước đó vào năm 2017 tỉnh Lâm Đồng cũng đã tạm dừng khai thác cát và cho khai thác trở lại vào tháng 6 năm 2018, và đây là lần tạm dừng để tiếp tục đánh giá cụ thể về hoạt động khai thác tại địa bàn này./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng