Tin tức

Đam Rông huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, 05/03/2019 - 07:14

(Lamdongtv.vn) - Để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Đam Rông đã huy động được trên 336.900 triệu đồng thực hiện các chương trình tại địa phương

Trong đó: vốn trực tiếp đầu tư nông thôn mới của TW và của tỉnh là 15.548 triệu đồng, lồng ghép là 177.394 triệu đồng, tín dụng là 141.990 triệu đồng, cộng đồng dân cư đóng góp là 1.999 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí nêu trên, huyện Đam Rông đã tập trung đầu tư các hạng mục: Xây dựng hệ thống đường giao thông; Nhà sinh hoạt cộng đồng; Trạm y tế; Trường học và hỗ trợ phát triển sản xuất cho bà con nông dân. Nhìn chung các công trình, chương trình hỗ trợ đã phát huy hiệu quả góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số cũng như tạo nên một diện mạo mới cho các xã của huyện Đam Rông.
Qua triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay, huyện Đam Rông đã có 1 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; các xã còn lại của huyện đạt từ 11-17 tiêu chí. Năm 2019 Đam Rông phấn đấu có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Đạ K’nàng và Rô Men./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng