Tin tức

Tăng cường kiểm soát rượu giả, rượu nhập lậu

Thứ năm, 28/06/2018 - 08:15

Nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực cho đội ngũ cán bộ hải quan trong công tác chống buôn lậu và làm nhái, làm giả mặt hàng rượu, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hội nghị do Tổng cục Hải quan và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức tại TP Hồ Chí Minh

Theo cơ quan chức năng, hiện nay việc phát hiện các vụ vi phạm liên quan đến kinh doanh rượu nhập lậu, rượu giả còn hạn chế. Trong khi do lợi nhuận cao, nhiều cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp vẫn cố tình sản xuất rượu giả, rượu nhái các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước để lừa dối, gây nhầm lẫn và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời gây thất thu thuế cho nhà nước, ảnh hưởng đến lợi ích của các nhà sản xuất. Chính vì vậy, công tác đấu tranh, kiểm soát chống gian lận thương mại đối với mặt hàng rượu, đặc biệt là rượu ngoại nhập, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều bộ ngành và các địa phương trong cả nước.
Thống kê của Hiệp hội Bia Rượu và Nước giải khát, có tới 80% lượng rượu hiện được tiêu thụ trên thị trường không được dán tem thuế, do vậy chất lượng không được đảm bảo. 
Cùng với việc đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất kinh doanh, nhập khẩu mặt hàng rượu, đảm bảo đúng quy định pháp luật và sức khỏe của người tiêu dùng, bên cạnh vai trò của các cơ quan chức năng, việc tăng cường, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm đấu tranh cho đội ngũ cán bộ, nhân viên hải quan cũng sẽ được tập trung trong thời gian tới.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng