Tin tức

Lâm Đồng tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Thứ năm, 08/11/2018 - 10:06

(Lamdongtv.vn) -UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị nêu trên – nhằm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Thực hiện Chỉ thị 4316 của Bộ giáo dục và Đào tạo ngày 12/10/2018 về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện  Chỉ thị nêu trên – nhằm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. 

Theo đó, cần tổ chức quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý trong trường học, chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức về an toàn thực phẩm phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, hướng dẫn về bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh.
 
Ngoài ra, các trường học có tổ chức ăn bán trú và có căng tin trong nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm đối với nhân viên, người làm việc tại nhà ăn, căng tin, nhà bếp, kho chứa thực phẩm, các trang thiết bị bảo quản chế biến thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn; không ký hợp đồng sử dụng suất ăn chế biến sẵn không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát và phối hợp kiểm tra, giám sát về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục, phát hiện những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng