Tin tức

Tỉnh ủy Lâm Đồng tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị

Thứ tư, 24/08/2016 - 10:57

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 23/8, tại Tp.Đà Lạt, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị Khóa 11 và triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị Khóa 12

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 23/8, tại thành phố Đà Lạt, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị Khóa 11 và triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị Khóa 12  “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự hội nghị về phía TW có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị-Bí thư TW Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo TW; đồng chí Võ Văn Phuông-Ủy viên TW Đảng-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương. Về phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí: Nguyễn Xuân Tiến-Ủy viên TW đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Đức Quận - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy - Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các địa phương cùng 46 tập thể và cá nhân điển hình đã tham dự.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên TW đảng-Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng, là nền tảng, kim chỉ nam cho mọi hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị Khóa 11 đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thực trách nhiệm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị nhằm đánh giá những kết quả những việc làm được và chưa được, rút kinh nghiệm đồng thời triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Khóa 12  “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị Khóa 11, đa số cán bộ, đảng viên nhất là lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp đã thể hiện nhận thức của mình về trách nhiệm nêu gương, tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên tất cả các mặt: ý thức chấp hành Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, ý thức khắc phục các khuyết điểm hạn chế; ý thức phục vụ nhân dân; phẩm chất đạo đức lối sống, tác phong “ cần kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” được nâng lên rõ rệt. Tinh thần tự giác, tự phê bình và phê bình, tự kiểm điểm; ý thức đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Việc nêu gương của cán bộ, đảng viên được coi là một trong những giải pháp quan trọng để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị khá nghiêm túc, kịp thời, cơ bản đảm bảo theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, qua đó đã nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến đáng kể về tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của đảng viên và nhân dân. Gắn học tập và làm theo lời Bác với nhiệm vụ chính trị được giao và các phong trào thi đua yêu nước của ngành, địa phương; việc đưa nội dung học tập và làm theo lời Bác vào sinh hoạt định kỳ ở chi bộ, cơ quan, đoàn thể ngày càng rõ nét, cụ thể hơn; công tác tuyên truyền được các cấp ủy, tổ chức đảng quan chỉ đạo thực hiện. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều nội dung, giải pháp, cách làm phù hợp, sáng tạo; xây dựng được mô hình tiêu biểu để nhân rộng góp phần hoàn thành nhiệm vụ như: “ Ngày thứ 7 vì dân”; “Treo ảnh Bác tại hộ gia đình hội viên”; “Tổ dân phố 7 không”; “ Ngày Chủ nhật vì môi trường”; “ Giúp nhau xóa đói giảm nghèo”….
Trong thời gian giao lưu, các đại biểu đã được trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm quý với các đơn vị, địa phương và cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng Ủy viên Bộ chính trị - Bí thư TW Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo TW đánh giá cao những kết quả trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị mà Tỉnh ủy Lâm Đồng đã thực hiện trong 5 năm qua. Trong đó, xây dựng được những cách làm hay, sáng tạo, những hô hình điển hình tại các địa phương và tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Phát huy những kết quả đạt được tỉnh ủy Lâm Đồng cần tập trung những triển khai có hiệu quả hơn nữa Chỉ thị 05 “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; làm cho toàn đảng toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc, to lớn của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, đưa việc học tập trở thành việc làm thường xuyên liên tục trong tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ viên chức, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.
 
Phấn đấu, triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 khóa 12 của Bộ chính trị trong thời gian tới; Tỉnh ủy Lâm Đồng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh là: Các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt sâu rộng Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Đưa việc thực hiện chỉ thị vào chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10; Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quan tâm giáo dục, đưa nội dung vào giảng dạy cho thế hệ trẻ….
 
Dịp này, tỉnh Lâm Đồng có 5 tập thể và 5 cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 18 tập thể và 18 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng